Việc kinh doanh quán karaoke đã trở nên quen thuộc với mỗi chúng ta nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Do đó bạn có thể dễ dàng tìm cho mình quán hát karaoke phục vụ nhu cầu ca hát. Chính vì vậy mà nhiều quán hát được mở ra, cạnh tranh lôi kéo khách rất gây gắt nhằm đáp ứng mọi nhu cầu. Vậy làm sao để nhận biết được quán karaoke nào đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao? Các tiêu chí cơ bản để bạn có thể tự đánh giá: phần âm thanh, phần ánh sáng, hệ thống phòng cháy chữa cháy…

Âm thanh trong thiết kế phòng karaoke

Đây là hạng mục quan trọng nhất trong việc thiết kế thi công phòng karaoke. Để đảm bảo cho quán hát của bạn có nguồn âm thanh tuyệt vời, bạn nên tìm đến các chuyên gia âm thanh giàu kinh nghiệm. Họ có khả năng cảm thụ tốt nhất giúp bạn dễ dàng lựa chọn thiết bị, điều chỉnh thiết bị và tạo nên những nguồn hát âm thanh hài hòa nhất.

Kỹ thuật cách âm cho phòng karaoke

Những yêu cầu cơ bản về việc cách âm phòng karaoke:

+ Đảm bảo phòng phải chắn được âm thanh từ ở bên ngoài vào trong.

+ Đảm bảo phòng sẽ hút được âm thanh của người hát và sẽ không bật trở lại mà sẽ được cho ra ngoài bằng cách ngấm dần.

+ Nếu là phòng có thu âm thì nên có vật liệu chống phản âm, chống tiếng ồn và chống rung mặt đất.

+ Nếu phòng có hệ thống quạt thông gió thì nên xử lý thật khéo vừa thông thoáng được, vừa không làm hỏng phần cách âm.

Ánh sáng trong thiết kế phòng karaoke

Để gây ấn tượng cho khách hàng thì bạn phải biết tối thiết kế ánh sáng từ ngoại thất đến nội thất sao cho hợp lý nhất:

+ Ánh sáng ngoại thất: Nếu như phòng hát của quán bạn cho dù đẹp bao nhiêu nhưng phần ngoại thất (mặt tiền, biển quảng cáo... ) mà không gây ấn tượng, bắt mắt thì cũng khó mà thu hút, gây chú ý tới khách. Do đó, bạn nên chú ý đến "ánh sáng thương hiệu" sẽ là màu sắc chủ đạo cho quán karaoke của bạn, tạo nên sự khác biệt với những quán khác. Tiếp đến thì việc sử dụng ánh sáng phải đủ độ mạnh để có thể tạo ấn tượng hơn so với những quán hát karaoke lân cận.

Yếu tố nào quyết định phòng karaoke đạt chất lượng

+ Ánh sáng nội thất: Khi đến hát tại quán của bạn, khách hàng sẽ cảm nhận thế nào phụ thuộc vào 2 yếu tố: sự tiếp đón của đội ngũ nhân viên và ánh sáng bên trong quán karaoke. Ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên là sự hài giữa ánh sáng và phần nội thất phòng karaoke.

Hiện nay, có hai loại đèn thường được sử dụng cho phòng karaoke là đèn laze hay đèn led. Đèn Laze sẽ giúp khách hàng phấn khích vui vẻ với những bản remix, nonstop. Còn loại đèn Led thì ánh sáng không quá chói chang nhưng lại tạo được nhiều hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt nên rất được tin dùng.

Phần nội thất phòng karaoke

Để cuốn hút khách hàng bước vào quán karaoke của bạn thì phòng hát của bạn phải có thiết kế trang trí hiện đại và sang trọng, đẹp và lạ mắt. Đồ nội thất được sử dụng nên nhập khẩu từ Châu Âu, kết hợp với hiệu ứng âm thanh và ánh sáng sẽ mang lại cho khách hàng của bạn sự hài lòng, thích thú.

Yếu tố nào quyết định phòng karaoke đạt chất lượng

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Quán karaoke phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy để bảo đảm an toàn của khách đến hát. Và hệ thống phải đạt chuẩn theo đúng quy định của Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí.