Chú ý thiết kế kiến trúc phòng hát thuận tiện cho việc cách âm bắt đầu từ phần nền và phần thô khi xây dựng. Nếu vị trí kinh doanh của bạn ở gần nhà dân thì khi bạn xây cần chú ý phần tường nhà bạn nên xây cách bức tường hàng xóm khoảng 30mm, chúng ta sẽ xây tường dày 30cm, cụ thể như sau: 10 cm tường xây gạch nằm ngang, 20 cm xây gạch nằm dọc nhằm đạt hiệu quả cao trong việc tiêu âm và tán âm. Ở phần trong trang trí sát bứt tường gồm có 3 phần: lớp trong cùng là mút xốp, kế tiếp Rock wool (Bông thủy tinh) và lớp ngoài cùng là thạch cao và sơn nước.

Nguyên tắc cách âm dựa vào cách mà âm thanh truyền đi:

- Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng, chất khí. Và trong môi trường chân không thì hoàn toàn không truyền đi được.

- Vì vậy, người ta thường dùng kính 2 lớp (ở giữa có một lớp chân không để cách âm). Loại này thích hợp đối với cửa sổ, cửa ra vào. Còn đối với tường thì dùng 2 lớp vách ở giữa trống, hoặc lót các vật liệu dạng sợi, như sợi bông, sợi gai, cách khác là dùng mút xốp. Nói chung là cần có khoảng trống ở giữa các lớp vật liệu dạng mềm. Mục đích là để rung động âm thanh không có môi trường thích hợp để truyền đi mà thôi.

- Chú ý thiết kế phòng karaoke, kiến trúc phòng hát thuận tiện cho việc cách âm bắt đầu từ phần nền và phần thô khi xây dựng. Nếu vị trí kinh doanh của bạn ở gần nhà dân thì khi bạn xây thì phần tường nhà bạn nên xây cách bước tường hàng xóm khoảng 30mm, chúng ta sẽ xây tường dày 30cm, cụ thể như sau: 10 cm tường xây gạch nằm ngang, 20 cm  xây gạch nằm dọc nhằm đạt hiệu quả cao trong việc tiêu âm và tán âm. Ở phần trong trang trí sát bứt tường gồm có 3 phần : lớp trong cùng là múp xốp, kế tiếp Rock wool (Bông thủy tinh) và lớp ngoài cùng là thạch cao và sơn nước.

  

Yêu cầu kỹ thuật để làm cách âm, tiêu âm cho phòng Karaoke:

1. Phòng cách âm phải chắn được âm thanh từ bên ngoài vào.

2. Phòng cách âm cũng phải hút các âm thanh từ người ca sỹ hát ra và không cho nó bật trở lại mà sẽ được cho ra ngoài (bằng cách ngấm dần).

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách:

1. Bạn cần thuê một đội ngũ làm cách âm rỗng khoảng 5cm đến >10cm trong cái rỗng đó thì bạn nhét bông thủy tinh, bông khoáng (thêm lớp xốp dày 5cm - cách âm cho chắc nữa) vào để tránh khi hát không bị hít các bột thủy tinh vào thì chúng ta có thể bọc ở ngoài cái là lớp ny lông để ngăn bột thủy tinh đó và ở ngoài là lớp thạch cao rồi.

2. Đối với sàn chúng ta vẫn phải mua thêm cái thảm cách âm và hút âm.

3. Trên mái chúng ta cũng làm giống như các bức tường nhưng cái đó chúng ta lên làm lỗ chỗ các lỗ nhỏ ở trên đó.

Lưu ý:

- Phòng kính dội âm, bởi vậy bạn không nên dùng phòng kính kinh doanh Karaoke.

- Các bức tường trong phòng không nên làm phẳng, bởi vì âm thanh đập vào tường này sẽ dội ngay lại.

- Phòng thu âm phải có vật liệu chống phản âm (cách đơn giản nhất cho phòng thu dân dụng là dùng thật nhiều màn vải dầy bao bọc 4 phía), chống rung mặt đất và chống tiếng ồn.

- Hệ thống quạt thông gió (nên có) phải xử lý thật khéo để sao "vừa mát, vừa không hỏng hết cả cách âm" nhất là vào mùa hè.

Chất liệu cách âm phòng karaoke và tiêu âm mà các đơn vị thi công phòng hát thường sử dụng bao gồm từ 3 đến 8 lớp cách âm tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng như: Khung xương, cao su non, xốp cách âm cách nhiệt, bông thuỷ tinh, bông khoáng, giấy bạc, túi khí,  thạch cao, sơn sần.
Chúc các bạn có một phòng cách âm và tiêu âm như ý