Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế phòng karaoke, tuy nhiên bạn cần phải chú ý vì không phải đơn vị nào cũng có đầy đủ chuyên môn để tư vấn cho bạn. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các nguồn thông tin để tránh tiếp nhận những thông tin không chính xác khi có nhu cầu kinh doanh quán hát karaoke. Bạn đừng quá lo, hôm nay Vũ Gia An sẽ chia sẻ những tiêu chí thiết kế phòng karaoke vip, sự khác biệt của loại phòng này với phòng thông thường là gì...

Thiết kế phòng karaoke VIP là như thế nào?

Là phòng có đầy đủ điều kiện căn bản và tiêu chuẩn của những phong cách thiết kế phòng karaoke khác. Ngoài ra thì loại phòng VIP sẽ cần thêm nhiều yếu tố khác mà những loại phong thường không có như: sử dụng vật liệu cao cấp, thể hiện rõ tính chất kiến trúc trong phong cách muốn thể hiện nhưng vẫn mang được tính chất sang trong, đẳng cấp...

Thiết kế phòng karaoke VIP sẽ không thể dễ thi công được, vì nó rất phức tạp trong kết cấu và kỹ thuật thi công. Tuy bạn không phải là người am hiểu sâu về mỹ thuật nhưng vẫn có cái nhìn sơ bộ như sau: phòng vip sẽ mang thêm một số tính chất (đẳng cấp, sang trọng, lạ, khó và bền theo thời gian). Bền ở đây không chỉ là vật liệu mà còn là cách nhìn nhận của khách hàng đối với phòng hát của bạn. Tính đẹp, sang trọng và đẳng cấp của phòng sẽ trường tồn mãi theo suốt quá trình kinh doanh quán hát của bạn. Đó là những điều cần có ở phòng karaoke VIP.

Một phòng karaoke cần điều kiện gì để trở nên VIP

+ Điều kiện cần: phải tìm được đơn vị thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp có những kiến trúc sư có nhiều ý tưởng tốt, nhiều kinh nghiệm và nhiều khả năng sáng tạo khi thiết kế. Ngoài ra, giữa chủ đầu tư và đơn vị thiết kế thi công luôn thường xuyên trao đổi để có thể cho ra đời những mẫu phòng karaoke tốt nhất giúp chủ đầu tư kinh doanh thuận lợi.

+ Điều kiện đủ: đó chính là tài chính của chủ đầu tư. Vì khi muốn đầu tư phòng karaoke VIP sẽ tốn nhiều chi phí hơn việc đầu tư phòng thường.

Có bao nhiêu phong cách thiết kế phòng karaoke VIP

Có thể do kinh doanh nên quán hát của bạn được chia ra làm phòng vip 1, vip 2, vip 3... Nhưng nhìn chung thì ở Việt Nam phòng karaoke được chia làm 3 phòng vip như sau:

1. Phong cách VIP cổ điển Classic

Sử dụng chủ yếu các vật liệu như compusite, các loại đá, đá kim sa, sắt và thạch cao có thiết kế hoa văn kèm theo các vật liệu tiêu âm như đá tiêu âm, thạch cao tiêu âm, miếng dán da tiêu âm....

- Ưu điểm: phòng đẳng cấp, sáng sủa và sạch sẽ thể hiện được tính nghệ thuật cao... có thể tiếp được những khách hàng doanh nhân, độ tuổi trung niên trở lên... Đặc biệt với loại phòng này thì sẽ rất bền về tính vật liệu và tính thẩm mỹ nên cho dù hơn chục năm sau thì nó vẫn vip theo đặc trưng riêng.

- Nhược điểm: thời gian thi công lâu, yêu cầu thợ có tay nghề cao, tuy chi phí bảo dưỡng trong suốt quá trình hoạt động thấp nhưng thời gian bảo dưỡng liên tục. Ngoài ra tính tiêu âm sẽ kém hơn những loại phòng vip theo phong cách khác.

2. Phong cách VIP sử dụng công nghệ hiệu ứng đèn LED

Các vật liệu sử dụng chủ yếu là da, gương kính, gỗ, mút, inox, công nghệ led...

- Ưu điểm: phòng đẳng cấp tạo được sự choáng ngợp cho khách lần đầu tới, có phong cách cá tính mạnh mẽ tạo nên sợ mới mẻ, sôi động nên đối tượng khách là thanh niên, trung niên. Thời gian thi công nhanh, vật liệu thi công tuy không cầu kỳ nhưng vẫn có thể tạo được phong cách, giá phòng sẽ rẻ hơn những loại phòng VIP khác, tính tiêu âm của phòng ở mức độ khá...

- Nhược điểm: Thời gian sử dụng phòng trong quá trình kinh doanh không được lâu vì do sử dụng công nghệ đèn led nên sẽ hạn chế về thời gian sử dụng theo giờ. VÌ vậy về tính độ bền sẽ không cao, dễ gây nhàm chán và mỏi mắt cho khách ngồi hát quá lâu, thời gian bảo hành đèn led nhiều...

3. Phong cách VIP hiện đại

Sử dụng các vật liệu trang trí đa dạng như compusite, sắt, đồng, da, gỗ, đá, mút, gương kính, công nghệ led, khung tranh, mosaic kính...

- Ưu điểm: phòng thể hiện đẳng cấp lung linh, xa hoa tráng lệ, mở rộng được không gian tránh gây sự nhàm chán nên phù hợp với nhiều loại khách từ thanh niên, trung niên, khách gia đình, công sở, doanh nhân... Do tính tiêu âm tốt nên âm thanh khi hát sẽ hay hơn các loại phòng khác. Việc tái đầu tư cũng như bảo hành cũng sẽ lâu hơn.

- Nhược điểm: phải luôn giữ cho phòng sạch sẽ thì mới tạo được độ vip, do đó mà độ bền cũng phụ thuộc vào việc bảo dưỡng hàng ngày. Thời gian thi công sẽ lâu hơn các loại khác. Mức độ tài chính phải chi cũng sẽ cao hơn nên chỉ có thể áp dụng cho các khu vực đông dân cư hoặc thành phố để nhanh thu hồi vốn.

Kết luận: Tùy vào nhu cầu kinh doanh quán hát của bạn, tùy vào chi phí đầu tư mà bạn sẽ có thể đưa ra sự lựa tuyệt vời cho phòng karaoke VIP của bạn theo phong cách nào. Chúc bạn có được loại phòng như ý!