Hình thức giải trí ca hát tại phòng karaoke đã trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó thịnh hành nhất là ở Việt Nam. Do đó, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng những mẫu phòng karaoke đã phổ biến với nhiều thiết kế mang phong cách độc đáo khác nhau. Dưới là những chia sẽ từ kinh nghiệm thực tế của CTY Vũ Gia An về việc sử dụng đèn trong trang trí phòng karaoke:

Những loại đèn dùng trong trang trí phòng karaoke:

Đèn LED xoay vũ trường nhiều màu sắc

Loại đèn này được thiết kế là hình quả cầu với giao diện metro hiện đại, có thể tự xoay chuyển động phản chiếu ra các hoa văn đẹp mắt, có nhiều màu sắc khác nhau. Với loại đèn này sẽ có làm cho căn phòng karaoke với ánh sáng lấp lánh, nổi bật và hấp dẫn khách hát với hiệu ứng thị giác đầy ấn tượng khi hát tại phòng này. Đèn LED loại này thường được sử dụng phổ biến trong phòng karaoke nhằm tạo sự sôi động, nổi bật nhiều màu sắc giúp khách hàng có thể vui vẻ hát hò, khiêu vũ. Bạn có thể sử loại đèn pha chiếu hình ảnh với nhiều màu sắc khác nhau để thay thế cho loại đèn này với hiệu quả như nhau.

Sử dụng đèn trang trí phòng karaoke như thế nào?

Đèn LED dạng thẳng nhiều màu sắc trang trí

Đây là loại đèn LED dây được sử dụng nhiều trong trang trí phòng karaoke. Với thiết kế là dạng sợi, bên trong lắp đặt nhiều chip LED cùng màu sắc hay nhiều màu sắc khác nhau với các màu cơ bản như đỏ, xanh lá, xanh dương, vàng, hổ phách... kèm theo đó là đa dạng nhiều hiệu ứng phát sáng hấp dẫn khác nhau. Dải đèn LED này được sử dụng trang trí ở nhiều vị trí và đồ nội thất khác nhau, nhờ vậy mà có thể giúp chiếu sáng và làm nổi bật cho cả căn phòng hát karaoke của bạn.

Sử dụng đèn trang trí phòng karaoke như thế nào?

Đèn chùm thả trần góp phần thêm linh động, sang trọng

Những kiểu phòng karaoke VIP thường sử dụng loại đèn thả trần nhầm tạo ra sự sang trọng, quý phái. Loại đèn này thường có nhiều hình dáng, kích thước và có cái loại bóng đèn khác nhau. Ngoài ra thì loại đèn này có loại đơn và loại đa mặt. Đèn thả trần thường được sử dụng treo tại vị trí trung tâm của căn phòng giúp cho cân xứng cả căn phòng.

Sử dụng đèn trang trí phòng karaoke như thế nào?

Đèn âm trần

Là loại đèn thường được lắp ở vị trí trên trần nhà, giúp chiếu sáng vào tạo điểm nhấn cho một khu vực nào đó trong căn phòng karaoke. Trong phòng karaoke thường được lắp đặt từ 2 đèn trở lên đa dạng nhiều màu sắc khác nhau. Không chỉ đơn thuần là cung cấp ánh sáng cho căn phòng mà nó còn là vật trang trí nổi bật, tạo màu sắc thu hút và độc đáo cho thiết kế tổng thể toàn căn phòng. Nhờ vậy có thể giúp nâng cao ấn tượng tốt và thu hút khách hát đến với quán karaoke của bạn.

Sử dụng đèn trang trí phòng karaoke như thế nào?

Tham khảo vị trí lắp đặt đèn trang trí phòng karaoke

Trong thiết kế đèn cho căn phòng karaoke, yêu cầu chiếu sáng cơ bản cung cấp cho căn phòng và các góc khác nhau đều tùy theo mức độ bố trí và loại đèn trang trí cần sử dụng sẽ hoàn toàn khác nhau:

Trên trần nhà

Bạn có thể sử dụng những dải đèn LED trang trí xung quanh trần nhà kiểu lõm hay lồi để lắp đặt rất đẹp mắt và thu hút khách hát. Ngoài ra thì có thể dụng những chiếc đèn xoay phát ra nhiều hình ảnh và màu sắc khác nhau có thể lắp đặt tại các trung tâm trần nhà, nhờ vậy mà ánh sáng sẽ được khuếch tán độc đáo xung quanh toàn bộ căn phòng. Còn với những căn phòng thuộc dạng thiết kế theo phong cách quý tộc, sang trọng thì bạn có thể lắp đặt những chiếc đèn chùm thả trên trần nhà, vừa cung cấp ánh sáng rực rỡ vừa có thể tăng thêm hiệu quả.

Sử dụng đèn trang trí phòng karaoke như thế nào?

Trang trí cho bức tường trong phòng karaoke

Với các bức tường trong phòng karaoke thường được chủ đầu tư trang trí với nhiều hoa văn độc đáo khác nhau không chỉ hạn chế sự trống trải mà còn giúp thu hút khách hát. Ngoài ra thì hiện nay các đơn vị thi công thường gợi ý nên kết hợp thêm những dải đèn trang trí sáng sủa, với nhiều màu sắc lấp lánh, tạo thêm sự độc đáo cho toàn thể căn phòng.

Xung quanh và bên dưới bàn ghế trong phòng karaoke

Không chỉ trang trí ánh sáng cho không gian xung quanh phòng karaoke, bạn có thể lắp đặt những dải đèn xung quanh các góc cạnh của bàn ăn và so pha, để đánh dấu và tạo sự nổi bật. Cũng có thể lắp đặt các đèn âm sàn phía dưới của bàn và ghế để chiếu những ánh sáng nhiều màu sắc lên trên vô cùng độc đáo, tinh tế và thu hút. Ngoài ra nếu nhưng trong phòng hát của bạn có thiết kế các khối bậc để đứng hát thì bạn có thể viền xung quanh chúng bằng những dải đèn nhằm tạo sự nổi bật, thú vị cho cả căn phòng.