Khi quyết định đầu tư kinh doanh quán karaoke có lẽ bạn đã tham khảo rất nhiều mẫu phòng karaoke với nhiều phong cách thiết kế khác nhau từ bình dân cho đến VIP, nhưng vẫn hoàn toàn băn khoăn, không thích điểm này hoặc không thích điểm kia. Chính vì điều đó mà bạn đang nghĩ tới việc tự thiết kế phòng karaoke theo phong cách riêng của bản thân. Nếu như bạn có ý tưởng thiết kế thì có thể kết hợp thực hiện với một đơn vị chuyên nghiệp thiết kế nội thất phòng karaoke, nhờ vậy mà bạn hoàn toàn có thể tạo ra những phòng karaoke có phong cách riêng hoàn toàn không đụng hàng trên thị trường. Vũ Gia An là đơn vị chuyên nghiệp sẽ hoàn toàn giúp bạn thực hiện được điều đó!

Những ý tưởng nào sẽ giúp cho thiết kế phòng karaoke tuyệt vời hơn

Các bước thực hiện thiết kế phòng karaoke độc đáo

Những bước thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định rõ phong cách thiết kế phòng karaoke theo sở thích của bạn

Để xác định rõ, bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

- Bạn thích không gian phòng karaoke như thế nào?

- Bạn chọn màu chủ đạo nào cho thiết kế karaoke và bạn sẽ muốn kết hợp với màu nào cho từng loại phòng karaoke riêng biệt?

- Bạn có ý tưởng gì về phòng karaoke hay những mẫu phòng nào đó có liên quan đến sở thích của bạn hay không? Nếu có thì hãy giữ lại để sau này có thể phát triển ý tưởng.

Những ý tưởng nào sẽ giúp cho thiết kế phòng karaoke tuyệt vời hơn

Bước 2: Tìm và làm việc với đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

- Khi kinh doanh quán hát thì bạn cần có mặt bằng để có thể xây dựng công trình karaoke. Có thể mặt bằng của bạn chưa được tối ưu về công năng nhưng bạn có thể bàn bạc với đơn vị thiết kế karaoke. Bạn có thể hoàn toàn tìm hiểu thông tin địa chỉ của một số đơn vị thiết kế thông qua giới thiệu, quảng cáo google... Bạn nên chắc lọc một số đơn vị để tránh trường hợp tham khảo quá nhiều đơn vị sẽ làm bạn rối loạn thông tin, mất thời gian. Bạn có thể liên hệ với đơn vị thiết kế, thi công Vũ Gia An để được tư vấn miễn phí.

Bước 3: Tiến hành cơ bản thực hiện việc thiết kế

- Khi bạn làm việc trực tiếp với đơn vị thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp có kinh nghiệm, họ sẽ giúp cho bạn hoàn thành yêu cầu, mong muốn và mục đích xây dựng quán hát karaoke. Bạn có thể yêu cầu đơn vị thiết kế chia lại mặt bằng, lên công năng cho toàn công trình karaoke của bạn như vị trí phòng hát, vị trí vệ sinh, vị trí phòng trang thiết bị kỹ thuật... Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu chi tiết về thiết kế bố trí lại nội thất cho từng phòng như vị trí bàn, ghế, bục sân khấu, tivi, điều hòa... Tuy phần này đơn giản nhưng việc này rất quan trọng, Vũ Gia An luôn chú trọng vấn đề này vì hình thức thiết kế sẽ rất ảnh hưởng đến quá trình hoạt động việc kinh doanh sau này.

Những ý tưởng nào sẽ giúp cho thiết kế phòng karaoke tuyệt vời hơn

Bước 4: Tiến hành quá trình chi tiết việc thiết kế và kết hợp dự trù đầu tư

- Bạn cần thống nhất với đơn vị thiết kế các vấn đề như số lượng phòng hát, số lượng phòng kỹ thuật, số lượng phòng vệ sinh, số lượng kho... Bạn cũng nên đưa ra mức kinh phí dự trù theo phương án đã thống nhất với đơn vị thiết kế, thi công. Từ đó bạn có thể yêu cầu thiết kế phác thảo sơ bộ hình ảnh các phòng karaoke theo ý tưởng của bạn. Bạn không cần đưa nhiều ý tưởng hãy để đơn vị thiết kế tự hoạch định, tự đưa ra bản thiết kế của họ.

- Sau khi nhận được bản vẽ từ đơn vị thiết kế thì bạn nên chú ý đến màu sắc, ánh sáng, vật liệu sử dung để tiêu âm tán âm... đã thật sự vừa với ý tưởng của bạn chưa. Nếu như bạn thấy với bản vẽ đó thật tuyệt vời và phù hợp với chi phí dự trù của bạn thì có thể bắt đầu triển khai phương án thi công các phòng karaoke.

Bước 5: Bắt đầu triển khai việc thi công cho các phòng karaoke

- Sau các bước trên thì bạn có thể chọn đơn vị thi công để triển khai dự án trên. Hãy thống lộ trình chi tiết các bước thi công với đơn vị: Tiến độ hoàn thành theo giai đoạn, tiến độ tổng, số lượng công nhân theo giai đoạn, quy trình làm việc của giám sát 2 bên, trách nhiệm chung và riêng của 2 bên tại công trình...

- Sau khi nghiệm thu công trình thì bạn phải bảo đảm được đơn vị thi công sẽ bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng... các vấn đề về điện, cấp thoát khí... giúp an toàn cho khách hàng của bạn nhằm phát triển kinh doanh karaoke thuận lợi.

Chúc bạn có được phòng karaoke như ý!